Danh mục
Đang truy cập: 8
Lượt truy cập: 1092481
TÌNH YÊU THỜI MẪU GIÁO

Hiếu và Huy là 2 anh em họ và ở cùng một nhà. Huy là em nhưng lại già tháng hơn Hiếu nên có khi Hiếu lại gọi Huy là anh và chẳng sợ ai ngoài Huy cả. Hai anh em học chung lớp và chung trường Bé Gấu, mỗi sáng đều đi học cùng với nhau, vì bố mẹ 2 bạn chia nhau đưa đón.

          Do ở cùng một nhà nên tuy tính tình khác nhau nhưng sở thích lại giống nhau, quần áo, đồ chơi đều phải mua cùng loại, cúng màu để khỏi tranh giành tị nạnh. Tuy vậy chiến tranh luôn xảy ra khi mặc nhầm quần áo và lẫn đồ chơi, ngày nào cũng có vài cuộc xử kiện khiến bố mẹ hai bạn lắm lúc phát bực, chỉ muốn phát cho mấy cái vào mông!       

Hay chành chọe nhau như vậy nhưng khi đến lớp thì hai anh em lại rất đoàn kết trong việc tổ chức những cuộc quậy phá, chạy nhảy, hoặc hò hét làm cô giáo đau hết cả đầu, phải tách mỗi bạn riêng một tổ, nhưng chỉ được đến trưa thì hai cậu lại tìm về nằm cạnh nhau, cô giáo biết nhưng cũng đành phải đồng ý vì nếu không thì hai cậu cứ ngóng cổ tìm nhau không chịu ngủ.

 Và câu chuyện của chúng ta bắt đầu từ giờ ngủ trưa. Nằm cạnh hai anh em là bạn Thái Sơn, một bạn trai khá là quậy. Cứ đến giờ ngủ trưa bạn Thái Sơn lại trêu bạn gái nằm phía ngoài bằng cách nắm đuôi tóc và kéo. Bống ( tên bạn gái ấy) lại khóc và mách cô giáo, thấy hay hay Hiếu và Huy cũng bắt chước, đã mấy lần cô giáo phạt mà vẫn không chừa. Hôm ấy như mọi buổi trưa, lừa lúc cô giáo không để ý, Huy lại kéo tóc Bống, Bống giận lắm, quay sang cào cho Huy một nhát vào mặt, Huy ôm mặt gào tướng lên làm cô giáo giật mình quay lại thì thấy má Huy đã có mấy vệt xước, cô giáo giận lắm, cô nghiêm giọng hỏi: sao Bống lại cào Huy? Không biết thanh minh thế nào Bống òa lên khóc và cả lớp lại được một phen nhốn nháo. Dù vậy mọi chuyện cũng qua đi nhờ sự thu xếp khéo léo của cô giáo, đến chiều trước khi về các bạn lại chào nhau tíu tít: chào Bống nhé, chào Huy nhé, mai đi học nhé. Sáng hôm sau, Huy bảo mẹ: Mẹ ơi mẹ mua cho bạn Bống một cái kẹo mút nhé. Mẹ Khánh hỏi: Bạn Bống nào cơ? Bạn Bống ở lớp con ấy. Sao lại mua cho mỗi bạn Bống? Vì hôm qua con trêu bạn ấy, mà cô lại mắng bạn Bống, con thương bạn ấy lắm. Trên đường đi Huy thèm quá, cậu lấy kẹo ra mút, đang mút dở thì đến cổng trường, Huy tiện tay cất luôn kẹo vào túi, cứ thế đến tận chiều cậu ta mới nhớ ra thì cái kẹo đã chảy dính cả ra túi áo. Chẳng ngại ngần Huy đưa kẹo cho Bống: Ấy ăn đi, tớ để phần ấy đấy. Bống vênh mặt: tớ ứ cần, nói rồi Bống nguây nguẩy bỏ đi. Đang đi nghĩ thế nào Bống quay lại giật phắt cái kẹo trên tay Huy và mút lấy mút để, mặc Huy ngơ ngác nhìn.

Từ hôm ấy trong từ điển của Huy luôn có tên Bống. Lúc nào cũng bạn Bống thế này, bạn Bống thế kia làm cho mẹ cũng ngạc nhiên. Có hôm Huy thỏ thẻ: Mẹ ơi con muốn tặng bạn Bống một bông hoa xanh. Mẹ hỏi: hoa xanh là hoa gì? Hoa xanh í, bạn Bống thích màu xanh, con thấy bạn Bống hay mặc áo xanh. Anh Hiếu chen vào: Ứ phải áo xanh đấy là áo tím. Xanh. Tím. Xanh. Tím hai anh cứ cãi nhau mãi làm mẹ sốt ruột: Được rồi để hôm nay mẹ gặp bạn Bống xem bạn Bống mặc áo gì. Thế là mẹ phải đưa hai anh vào tận lớp để tận mắt nhìn thần tượng của Huy. Công nhận Huy tinh mắt, Bống là một bạn gái mũm mĩm, trắng trẻo, có đôi mắt một mí to tròn và hôm nay Bống mặc một bộ váy vàng! Mẹ  cười hỏi: Bống thích màu gì nhất: màu vàng. Cả hai anh ngẩn mặt, thì đã phân biệt được màu sắc đâu, mới chưa đầy 4 tuổi mà! Cô giáo mách bây giờ ngủ trưa hai bạn toàn đòi nằm cạnh Bống, nhưng cô không đồng ý vì trong lớp các bạn trai bạn gái ngủ riêng. Thế là hai cậu tranh nhau ngồi cạnh Bống vào các giờ học và vui chơi. Huy thích Bống ra mặt, còn Hiếu thấy Huy thân với Bống thì cũng a dua theo mặc cho  một bạn gái tên Su cứ đi theo gọi: Hiếu ơi chơi với tớ. Mẹ Hiếu đến đón con thấy một bạn gái cứ đi theo Hiếu đòi chơi cùng, nhưng Hiếu thì cứ lờ đi và chạy theo Huy và Bống. Mẹ bảo: sao con không chơi với bạn Su? Nhưng Huy có chơi với Su đâu? Với lại bạn Su xấu xí, con không thích chơi với bạn ấy. Bạn Su có xấu đâu. Có xấu, bạn ấy hay thò lò mũi ( chả là Su bị viêm mũi, thỉnh thoảng cô giáo phải lau mũi cho Su). Mẹ Hiếu chỉ biết cười trừ, đúng là trẻ con. Một hôm Hiếu bảo mẹ: Mẹ ơi, tuần sau con cưới bạn Bống đấy. Sao lại tuần sau. Tại Bống bảo tuần sau Bống làm cô dâu, còn Huy là chú rể, thế thì con cũng cưới luôn. Cả nhà bò ra cười. Thế hai chú rể có một cô dâu à? Vâng thế mới vui mẹ ạ. Có bạn gái hai cậu chăm đi học hẳn lên. Mọi khi sáng nào cũng khóc lóc: con không đi học đâu. Bây giờ buổi sáng chỉ cần gọi: Huy Hiếu ơi dạy đi học, nhanh lên không có bạn Bống đợi  là hai cậu nhỏm dạy ngay và chuẩn bị đi học rất nhanh, không phải giục giã như mọi khi.

Mùa đông, hôm nào hai anh cũng mặc complet đi học, có hôm mải chơi đái dỉm ướt hết cả quần mà cũng không thưa cô, hay là biết xấu hổ rồi. Mẹ cứ trêu: từ hôm hai anh có bạn Bống tự nhiên ngoan hẳn lên. Bố Ân thì bảo: Huy còi thế kia không cố ăn nhiều là bạn Bống sẽ có chú rể khác. Huy cãi: anh Hiếu còn ăn ít hơn con. Hiếu xúc lấy xúc để mấy thìa cơm nhai vội nuốt vội và thanh minh: Đâu con đang ăn nhiều rồi chứ. Rồi Hiếu nhắc mẹ: Mẹ ơi mấy năm nữa sinh nhật con mẹ nhớ mời bạn Bống đấy. Mẹ chữa: Mấy hôm nữa chứ.

Mùa thu về, ngày khai trường đã đến. Trường Bé Gấu của Huy và Hiếu được trang hoàng rực rỡ để chào mừng năm học mới. Năm nay Huy và Hiếu đã lên lớp nhỡ ( lớp Simba do cô Hà và cô Ngát phụ trách), không hiểu có được học cùng bạn Bống nữa không  nhỉ. Trong ba lô của hai cậu đã có quà cho Bống, đó là hai chiếc nhẫn nhựa xinh xắn mà hai cậu bắt mẹ mua khi đi nghỉ mát ở Cửa lò, một chiếc màu xanh và một chiếc màu vàng, chắc là Bống thích lắm đây. Ngày khai trường đã đến, hai cậu diện hai bộ quần áo mới, tay cầm cờ, lưng đeo ba lô tung tăng theo mẹ đến trường. Ô kìa bạn Bống. Bống hôm nay mặc bộ váy xanh điểm những bông hoa trắng li ti nhìn thật xinh đẹp. Hai cậu tíu tít: Bống ơi tớ mua quà cho Bống này. Tớ nữa, tớ cũng có quà cho Bống này. Hai cậu cười toe toét nhìn Bống, mắt dõi theo từng nét mặt rạng ngời của Bống đang nấp sau lưng mẹ. Chợt nhìn thấy Su đứng tần ngần bên cạnh, mẹ Huy nhắc: còn bạn Su nữa con. Hiếu quay sang nhìn Su, hôm nay Su mặc một bộ váy hồng xinh như công chúa Barbie, mắt Su long lanh mở to như chờ đợi, Hiếu ngập ngừng giây lat rồi mở ba lô lấy ra một chiếc vòng xanh: tặng cậu đấy. Su cười rạng rỡ: còn đây là quà cho các cậu. Su lôi từ ba lô ra một túi gồm những vỏ ốc biển xinh xắn, óng ánh sắc xà cừ và chia cho các bạn, vừa lúc đó cô Hà gọi: các con ơi vào lớp nào. Cả lớp như bày chim non ào đến quấn quýt quanh cô và theo cô vào lớp. Nắng Thu rực rỡ như dát vàng trên những bước chân trẻ thơ đang chập chững vào đời./.